• 0898 12 14 16 - 0907 567 567
  • pklavanluong@gmail.com
  • 09 Nguyễn Huy Lượng P14 Quận Bình Thạnh TPHCM
  • Sáng:(8H00 - 12H00) - Chiều:(15h-19h30)

Viêm gân ngón tay bật (ngón tay lò xo) là gì? Triệu chứng và cách điều trị

Viêm gân không phải là một căn bệnh lạ. Thế nhưng, viêm gân ngón tay bật (ngón tay lò xo) thì không phải ai cũng biết. Vậy triệu chứng và cách điều trị của bệnh này là gì?

1. Viêm gân ngón tay bật (ngón tay lò xo) là gì?

Đây là một căn bệnh vô cùng khó chịu. Vì chúng đã vô hiệu hóa một trong những phần đa năng nhất của cơ thể. Đó là ngón tay. Khi mắc bệnh viêm gân ngón tay bật (ngón tay lò xo), tay bạn sẽ tê liệt. Các vùng gân quanh xương ngón tay bị viêm, khó hoạt động. Điều này làm ngón tay khó cử động hơn bình thường.

/uploads/1563975652-viem-gan-ngon-tay-lo-xo.jpg

Viêm gân ngón tay bật (ngón tay lò xo) là gì?

Nguyên nhân nào gây ra viêm gân ngón tay bật (ngón tay lò xo)? Dưới đây là một số lý do chính:

  • Giới tính nam/nữ: Thông thường, tỉ lệ mắc bệnh viêm gân ngón tay bật (ngón tay lò xo) của nữ giới cao hơn nam giới rất nhiều. Chính vì thế, phụ nữ nên cẩn thận khi phát hiện ngón tay của mình tê liệt. Có thể bạn đã mắc viêm gân ngón tay bật (ngón tay lò xo).

  • Hoạt động ngón tay nhiều: Ví dụ như các nghề nghiệp liên quan tới bác sĩ. Hoặc các môn thể thao dùng tay đều ảnh hưởng đến bộ gân. Khi hoạt động lâu dài, các dây chằng sẽ bị mài mòn theo thời gian. Từ đó, bệnh viêm gân sẽ có điều kiện để phát triển và tàn phá ngón tay.

Hậu quả của bệnh viêm gân ngón tay bật (ngón tay lò xo) vô cùng dễ thấy. Bạn sẽ mất khả năng lao động trong các công việc cần nhiều thao tác. Ngoài ra, bạn còn có thể phải bỏ đi những sở thích thể thao của mình. Hơn nữa, việc ngón tay tê liệt sẽ ảnh hưởng rất lớn tới khả năng sinh hoạt bình thường.

2. Triệu chứng và cách điều trị viêm gân ngón tay bật (ngón tay lò xo)

Để chữa bệnh kịp thời, bạn cần học cách nhận biết dấu hiệu của bệnh. Sau đây là một số triệu chứng thường gặp nhất:

/uploads/1563975652-viem-gan-ngon-tay-bat.jpg

Để chữa bệnh kịp thời, bạn cần học cách nhận biết dấu hiệu của bệnh

  • Ngón tay bất ngờ không di chuyển được. Khi đó, bạn sẽ thấy xương tay như bị khóa chặt vào một vị trí. Đôi khi bạn sẽ cần người trợ giúp để đưa ngón tay về vị trí ban đầu.

  • Có các vết sưng to trên ngón tay cũng là một dấu hiệu phổ biến. Khi gân tổn thương, chúng thường sưng lên để báo hiệu cho chúng ta biết về nơi bị đau. Cần chú ý những vết sưng của mình khi chúng xuất hiện ở bất cứ đâu.

Có rất nhiều cách để điều trị viêm gân ngón tay bật (ngón tay lò xo). Tuy nhiên mỗi phương pháp lại có những ưu và nhược điểm khác nhau. Trong Đông y, bạn có thể sử dụng thuốc sắc để xua hàn khí gây bệnh. Ngoài ra, châm cứu và xoa bóp cũng góp phần khiến tổn thương lành lại nhanh hơn. Tuy nhiên phương pháp này cần thực hiện lâu dài và kiên nhẫn. Hơn nữa, bạn nên tạo cho mình những thói quen hằng ngày để sinh hoạt một cách lành mạnh. Để chống lại căn bệnh, cơ thể bạn cần sức lực rất mạnh mẽ. Thế nên, chế độ ăn uống nghỉ ngơi là vô cùng quan trọng. Tránh trường hợp xấu, bạn nên vận động thể lực nhẹ nhàng cho cơ và gân quen với sự thay đổi.

3. Địa chỉ uy tín chữa bệnh viêm gân ngón tay bật (ngón tay lò xo) dứt điểm

Nếu như mỗi phương pháp chữa bệnh có những ưu nhược điểm khác nhau. Phòng khám La Văn Lường đã kết hợp cả Đông y và Tây y để đạt được hiệu quả tốt nhất. Với những bài thuốc Đông y truyền thống và hiểu biết xương khớp của Tây y. Đội ngũ y bác sĩ tại đây sẽ cho bạn những lời khuyên toàn diện nhất về căn bệnh.

/uploads/1563975651-bac-si-quan-chuye-dieu-tri-xuong-khop.jpg

Phòng khám La Văn Lường đã kết hợp cả Đông y và Tây y để đạt được hiệu quả tốt nhất

Dưới sự lãnh đạo của bác sĩ Trần Minh Quân, phòng khám La Văn Lường luôn đặt trách nhiệm và niềm tin y đức lên hàng đầu. Vậy nên, bạn có thể yên tâm tin tưởng khi tới với phòng khám này.

Thông tin liên lạc: 

Địa chỉ: 09 Nguyễn Huy Lượng – P14 – Quận Bình Thạnh – TPHCM

o      Điện thoại : 0898 12 14 16 – 0907 567 567

o      Email: pklavanluong@gmail.com

o      Website: http://www.phongkhamlavanluong.vn

o      Giờ làm việc

•       Thứ 2 – Chủ nhật: Sáng (8h – 12h) – Chiều (15h– 19h30).

•       Các ngày lễ hoạt động bình thường.

0907567567