• 0898 12 14 16 - 0907 567 567
  • pklavanluong@gmail.com
  • 09 Nguyễn Huy Lượng P14 Quận Bình Thạnh TPHCM
  • Sáng:(8H00 - 12H00) - Chiều:(15h-19h30)

Điều trị hội chứng tennis elbow với phương pháp vật lý trị liệu

Một trong những môn thể thao rất được ưa chuộng hiện nay chính là Tennis. Càng nhiều người chơi Tennis, tỷ lệ người mắc hội chứng Tennis elbow càng lớn. Vậy làm thế nào để điều trị chúng thật triệt để?

1. Hội chứng Tennis elbow là gì?

Đây là hội chứng thường gặp ở những người chơi thể thao. Tuy nhiên, người chơi các môn như tennis, cầu lông,... sẽ dễ mắc hội chứng này. Lý do chính thường là vì tham gia hoạt động nhưng không chuẩn bị kỹ càng.

/uploads/1563977335-hoi-chung-tennis-elbow-voi-nhung-nguoi-choi-the-thao.jpg

Hội chứng Tennis elbow thường gặp ở những người hay chơi thể thao

Dấu hiệu thường gặp nhất của hội chứng Tennis elbow là những cơn đau. Khi thực hiện động tác cần khuỷu tay sẽ thấy đau đớn hơn so với bình thường. Ngoài ra, sưng đỏ vùng khuỷu tay cũng là một triệu chứng khá dễ gặp.

Để phòng tránh hội chứng Tennis elbow có rất nhiều cách khác nhau. Chủ yếu vẫn là khởi động trước khi tập thể thao. Bạn nên lựa chọn đồ tập phù hợp với tay của mình. Ngoài ra, nếu làm việc cần hoạt động tay nhiều thì cũng nên chăm sóc chúng cẩn thận hơn.

2. Có bao nhiêu phương pháp điều trị hội chứng Tennis elbow?

Đây là một căn bệnh phổ biến. Chính vì thế nên nó có rất nhiều cách điều trị khác nhau. Dưới đây là một số phương pháp thường được sử dụng:

/uploads/1563977335-dieu-tri-hoi-chung-tennis-elbow.jpg

Những cách điều trị hội chứng Tennis elbow

  • Điều trị sơ bộ: Có thể dùng đá chườm để giảm sưng. Ngoài ra cũng nên đeo băng tay để hạn chế hoạt động.

  • Điều trị dùng thuốc: Các loại thuốc kháng viêm đều có hiệu quả trong điều trị hội chứng Tennis elbow. Các loại thuốc sắc trong Đông y nhằm loại bỏ phong thấp cũng có tác dụng rất tốt để chữa bệnh.

  • Điều trị nội soi: Bác sĩ sẽ tư vấn cho bạn về phương pháp điều trị này nếu cần. Đây là phương pháp khá phức tạp và cần chuyên môn cao. Nên lựa chọn địa điểm chữa bệnh thật uy tín để điều trị theo cách này.

  • Vật lý trị liệu: Một phương pháp rất đơn giản để chữa hội chứng Tennis elbow. Để có hiệu quả, bạn cần chăm chỉ và kiên nhẫn trong thời gian lâu dài. Các bài tập sẽ dần dần cải thiện hệ cơ ở khuỷu tay của bạn.

3. Điều trị hội chứng Tennis elbow với phương pháp Vật lý trị liệu

Trước khi điều trị hội chứng Tennis elbow, bạn cần lượng giá. Có hai loại đó là lượng giá chủ quan và lượng giá khách quan. Chủ quan thường là những vấn đề có từ trong cơ thể. Khách quan là do sự tác động từ yếu tố bên ngoài.

Các bài tập vật lý trị liệu gồm nhiều giai đoạn. Chúng có nhiều mục đích khác nhau. Bạn cần theo dõi để hiểu về cơ thể của mình hơn.

  • Giảm đau, giảm sưng: Bạn chỉ cần nẹp vùng đau bằng những thanh gỗ. Sau đó bạn có thể dùng đá chườm. Hạn chế hoạt động sẽ giúp bạn bớt cảm thấy đau đớn. Vết sưng sẽ giảm đi sau khi chườm đá.

  • Vận động tăng khớp - cơ: Tập nhẹ nhàng với các bài tập vật lý trị liệu. Sau một thời gian không đau có thể tiến hành tái tạo lại lớp cơ bị mất. Tuy nhiên, vẫn nên cẩn thận tránh để hội chứng Tennis elbow tái phát.

  • Phòng ngừa chấn thương tái phát: Hãy tập những thói quen lành mạnh hơn để tránh bị chấn thương. Ngoài ra, nên sử dụng đều cả hai bên tay để tránh bị đau.

4. Địa chỉ điều trị hội chứng Tennis elbow tại thành phố Hồ Chí Minh

Được xây dựng dựa trên niềm tin y đức. Phòng khám La Văn Lường luôn luôn cố gắng hết sức để làm hài lòng các bệnh nhân. Chính là nhờ sự bổ khuyết hoàn hảo giữa Đông y và Tây y. Phòng khám này sẽ mang tới những lời khuyên toàn diện nhất cho vấn đề của bạn.

/uploads/1563977336-phong-kham-la-van-luong-co-gang-lam-hai-long-khach-hang.jpg

Phòng khám La Văn Lường luôn luôn cố gắng hết sức để làm hài lòng các bệnh nhân

Sở hữu trang thiết bị y tế hiện đại, tiện lợi cùng đội ngũ y bác sĩ tận tình, chuyên nghiệp. Phòng khám La Văn Lường chắc chắn sẽ khiến vấn đề về sức khỏe của bạn được giải quyết trong giây lát.

Thông tin phòng khám: 

Địa chỉ: 09 Nguyễn Huy Lượng – P14 – Quận Bình Thạnh – TPHCM

o      Điện thoại : 0898 12 14 16 – 0907 567 567

o      Email: pklavanluong@gmail.com

o      Website: http://www.phongkhamlavanluong.vn

o      Giờ làm việc

•       Thứ 2 – Chủ nhật: Sáng (8h – 12h) – Chiều (15h– 19h30).

•       Các ngày lễ hoạt động bình thường.

Từ khoá:

0907567567