• 0898 12 14 16 - 0907 567 567
  • pklavanluong@gmail.com
  • 09 Nguyễn Huy Lượng P14 Quận Bình Thạnh TPHCM
  • Sáng:(8H00 - 12H00) - Chiều:(15h-19h30)

Vật lý trị liệu trở thành hy vọng mới cho người mắc bệnh xương khớp

Trước đây đối với những bệnh nhân có những vấn đề về chức năng vận động hoặc mắc các bệnh về xương khớp, hầu như không có cách điều trị nào hiệu quả. Nhưng hiện nay với y học phát triển cùng với các tiến bộ về kỹ thuật, thì vật lý trị liệu chính là liệu pháp điều trị hiệu quả và an toàn nhất.

Vật lý trị liệu và công dụng

Các phương pháp nhằm trị liệu những tổn thương về cơ thể, nhà trị liệu sử dụng các máy vận động cơ hoặc dùng siêu âm, nhiệt, điện… để điều trị thì gọi là phương pháp vật lý trị liệu. Phương pháp này không chỉ đơn thuần là hồi phục, cải thiện các chức năng vận động. Mà còn có khả năng chữa lành các chứng liên quan đến tâm lý tâm thần.

/uploads/1563947068-vat-ly-tri-lieu-bang-may-co.jpg

Vật lý trị liệu sử dụng các máy vận động cơ, nhiệt, điện...để điều trị và hồi phục các tổn thương

Phương pháp này thường tập trung khắc phục những tổn thương về chức năng vận động như xương khớp, các tật khúc xạ (cận, viễn, loạn,...),... Hầu như có rất nhiều trường hợp cần đến vật lý trị liệu từ nhẹ đến nặng. Tuy nhiên, phương pháp điều trị này tuy không để lại biến chứng nhưng lại tốn khá nhiều thời gian.

Vì vậy để thuận tiện, không ít người lựa chọn trị liệu tại nhà. Chủ yếu là những bệnh tổn thương về thần kinh hoặc xương khớp.

Vật lý trị liệu trong điều trị bệnh xương khớp

Trong các bệnh về cơ xương khớp, đây là phương pháp điều trị hiệu quả nhất. Vì những bệnh này cần đảm bảo cơ quan vận động luôn được vận hành tốt nhất.

  • Điều trị thoái hóa khớp: Đối với những chứng thoái hóa khớp, nguyên nhân gây ra chủ yếu là vì ít vận động. Hoặc vì tuổi tác cao khiến các đầu khớp bị khô, xốp dẫn đến triệu chứng thoái hóa các khớp vận động. Cách điều trị hiệu quả chủ yếu là kết hợp giữa thuốc uống, tập vật lý trị liệu cùng thói quen sinh hoạt khoa học để đảm bảo chức năng hoạt động của khớp.

  • Chữa thoát vị đĩa đệm: trong thời hiện đại này căn bệnh thoát vị đĩa đệm đã không còn mới lạ gì với nhiều người nữa. Nguyên nhân đến từ việc khuân vác quá sức chịu đựng, tuổi tác cũng là một nguyên nhân phổ biến. Thông thường bệnh này cần phải phẫu thuật để điều trị tận gốc. Cũng như phải mất một thời gian tập vật lý trị liệu nhất định sau phẫu thuật.

Các phương pháp vật lý trị liệu thường thấy

Vật lý trị liệu không chỉ dùng những dụng cụ máy vận động như nhiều người vẫn tưởng, còn rất nhiều phương pháp khác được sử dụng trong vật lý trị liệu cho bệnh nhân.

/uploads/1563947068-phuong-phap-vat-ly-tri-lieu.jpg

Có nhiều phương pháp vật lý trị liệu được ứng dụng trong việc điều trị các chứng xương khớp

  • Dùng các loại ánh sáng như tia hồng ngoại, tử ngoại, laser,...

  • Dùng nhiệt độ (nóng, lạnh).

  • Dùng các bước sóng nén.

  • Dùng các các kỹ thuật Đông y như ngâm mình, uống thuốc, châm cứu, …

  • Dùng điện từ trường.

Những phương pháp này đang được sử dụng rộng rãi và đạt nhiều hiệu quả cao. Tùy theo tình trạng bệnh mà các bác sĩ trị liệu sẽ đưa ra phương pháp thích hợp. Đồng thời các bác sĩ cũng khuyến khích người bệnh kết hợp nhiều phương pháp. Với những bệnh nhân mắc chứng xương khớp, nhà trị liệu thường khuyến nghị nên kết hợp vật lý trị liệu cùng các liệu pháp điều trị khác để đạt được kết quả tốt nhất.

Có nên thực hiện vật lý trị liệu tại nhà không?

Nhiều người cho rằng để thực hiện vật lý trị liệu, cần có những dụng cụ hỗ trợ chuyên dụng. Chính vì vậy, họ thường e ngại trước khi lựa chọn phương pháp vật lý trị liệu. Vì lo sợ về những bất tiện trong việc đi lại, chi phí và độ ứng dụng. Thế nhưng không phải cứ áp dụng vật lý trị liệu là cần đến các máy móc chuyên dùng. Người bệnh vẫn có thể luyện tập vật lý trị liệu mà không cần đến máy. Thậm chí, họ còn có thể tự tập vật lý trị liệu tại nhà.

Vậy ta có nên thực hiện tập vật lý trị liệu khi ở nhà không? Câu trả lời là Có. Nhưng điều này cũng phải tùy nhu cầu, bài tập cũng như mức độ chấn thương. Bạn có thể tập vật lý trị liệu ở nhà nếu như đạt đủ yêu cầu. Tuy nhiên không nên tự ý thực hiện tại nhà. Nên hỏi ý kiến tham khảo bác sĩ và các nhà trị liệu chuyên nghiệp. Thường xuyên đi khám để kiểm tra tình trạng chuyển biến của sức khỏe người bệnh.

Phòng khám La Văn Lường - nơi điều trị bệnh xương khớp bằng phương pháp vật lý trị liệu hiệu quả, an toàn

Phòng khám La Văn Lường là phòng khám Đông y gia truyền. Phòng khám đã có thời gian hoạt động lâu dài và bền vững trong suốt 70 năm qua. Với chuyên môn điều trị bằng phương pháp vật lý trị liệu cho những bệnh nhân mắc các bệnh về cơ xương khớp, chúng tôi đảm bảo rằng với những phương pháp an toàn, hiệu quả những vấn đề về xương khớp sẽ được điều trị tận gốc. Không chỉ sử dụng phương pháp Đông y cổ truyền, phòng khám La Văn Lường luôn cập nhật những tiến bộ khoa học kỹ thuật để điều trị bệnh bằng cách tốt nhất.

/uploads/1563947067-phong-kham-la-van-luong-dia-diem-tin-cay-cua-benh-nhan-xuong-khop.jpg

Phòng khám Đông Y La Văn Lường là địa điểm tin cậy của bệnh nhân xương khớp

Đến với phòng khám chúng tôi, các bạn sẽ được tư vấn bởi đội ngũ y bác sĩ chuyên nghiệp, nhiều kinh nghiệm. Thông qua việc thăm khám cụ thể, chúng tôi sẽ đưa ra phác đồ điều trị phù hợp nhất. Đồng thời bạn sẽ được hướng dẫn những bài tập và phương pháp tập luyện một cách khoa học. Nhanh chóng đến với chúng tôi để được thăm khám và điều trị kịp thời, tránh để biến chứng về sau. Liên hệ với chúng tôi qua:

– Địa chỉ: 09 Nguyễn Huy Lượng – P14 – Quận Bình Thạnh – TPHCM

– Hotline: 0898 12 14 16 – 0907 567 567

– Email: pklavanluong@gmail.com

– Website:http://www.phongkhamlavanluong.vn

– Giờ làm việc

+ Thứ 2 – Chủ nhật: Sáng (8h – 12h) – Chiều (15h – 19h30).

+ Các ngày lễ hoạt động bình thường

0907567567