• 0898 12 14 16 - 0907 567 567
 • pklavanluong@gmail.com
 • 09 Nguyễn Huy Lượng P14 Quận Bình Thạnh TPHCM
 • Sáng:(8H00 - 12H00) - Chiều:(15h-19h30)

Thoái hóa khớp vai nên ăn gì?

Khi chữa bệnh, chúng ta cần kết hợp nhiều phương pháp khác nhau để đạt được hiệu quả tốt nhất. Ăn uống cũng chính là một trong những điều cần quan tâm. Vậy thì người bị thoái hóa khớp vai nên ăn gì?

1. Thoái hóa khớp vai và các hậu quả

Thoái hóa khớp vai diễn ra do sự tổn thương ở vị trí này. Các tổn thương này khá đa dạng, vì cấu tạo của khớp vai rất phức tạp. Tuy nhiên, hay gặp nhất là trường hợp các mô sụn đệm giữa khớp vai bị mòn, bị tiêu hủy hoặc không có sụn mới, dẫn đến các khớp xương va chạm trực tiếp vào nhau gây đau đớn. 

/uploads/1563974029-thoai-hoa-khop-vai.jpg

Thoái hóa khớp vai là gì?

Vai là bộ phận ảnh hưởng cũng như gắn liền tới phần cổ và đốt sống lưng. Thế nên, những người bị thoái hóa khớp vai sẽ gặp rất nhiều trở ngại trong đời sống hằng ngày. Do gây ra ảnh hưởng trực tiếp đến cánh tay nên bạn sẽ không thể thực hiện các thao tác bằng tay bình thường mà không cảm thấy đau đớn. Nếu như không phát hiện và chữa bệnh kịp thời, bệnh có thể sẽ nặng hơn, dẫn đến bại liệt cánh tay, vôi hóa hoặc các vấn đề khác, ảnh hưởng nặng nề tới hoạt động thường ngày.

2. Nguyên nhân gây thoái hóa khớp vai

Những nguyên nhân nào dẫn tới sự thương tổn gây ra thoái hóa khớp vai này? Sau đây là một số lý do chính và dễ gặp nhất:

 • Hoạt động cánh tay nhiều: Những người làm công nhân thường phải sử dụng vai và tay nhiều trong công việc hằng ngày. Điều đó dẫn đến các khớp vai của họ bị thoái hóa nhanh hơn so với người làm những công việc nhẹ nhàng.

 • Tuổi tác: Những người cao tuổi sẽ có hệ cơ xương yếu hơn người trẻ, bởi vì các tế bào tạo ra ít hơn và không hoàn hảo như trước. Chính vì thế người già có xu hướng mắc bệnh thoái hóa khớp vai nhiều hơn người trẻ.

 • Tai nạn: Các chấn thương xảy ra do tai nạn ảnh hưởng đến vùng vai sẽ làm xương và mô sụn tại đây bị tổn thương.

 • Các thói quen xấu về sinh hoạt hằng ngày như ngồi gù lưng hay ngủ sai tư thế cũng gây ra thoái hóa khớp vai.

3. Thoái hóa khớp vai nên ăn gì?

Người bị thoái hóa khớp vai nên có chế độ ăn uống hợp lý để thúc đẩy quá trình phát triển mô sụn. Một số thực phẩm được khuyến khích bao gồm:

/uploads/1563974029-che-do-dinh-duong-tri-thoai-hoa-khop-vai.jpg

Nên có chế độ dinh dưỡng hợp lý khi bị thoái hóa khớp vai

 • Cá, trứng và sữa: Hàm lượng Omega-3 và vitamin D, cũng như protein lành mạnh của ba loại thực phẩm này không chỉ tốt cho sức khỏe, mà còn thúc đẩy sự tuần hoàn và phát triển của hệ tế bào.

 • Xương: Chứa một lượng lớn collagen, xương là thực phẩm rất cần thiết cho sự tồn tại của các loại khớp. Tuy nhiên để hấp thu được hết dinh dưỡng của chúng, bạn nên hầm xương thành nước để uống.

 • Ngoài những loại thực phẩm tốt cho sức khỏe trên, rau xanh và trái cây cũng rất tốt cho sự hồi phục của cơ thể.

Tất nhiên, người bị thoái hóa khớp vai cũng nên kiêng một số loại thực phẩm nhất định. Trong đó bao gồm:

 • Đường: Được làm từ carbohydrates, đường làm sản phẩm glycation trong cơ thể tăng nhanh. Điều này khiến các khớp xương bị viêm nặng hơn.

 • Rượu: Không chỉ thoái hóa khớp vai, tất cả những người có vấn đề về xương khớp đều không nên uống rượu. Thế nên, bạn cần hạn chế lượng rượu nạp vào người, tránh để căn bệnh nặng thêm.

Tuy nhiên, để điều trị thoái hóa khớp vai hiệu quả,cần theo sát sự chỉ dẫn của bác sĩ. Tốt nhất bạn nên tìm hiểu các phương pháp trị liệu khác kết hợp cùng chế độ ăn uống. Nên giữ sinh hoạt lành mạnh cũng giúp cho căn bệnh bị đẩy lùi nhanh hơn.

4. Địa chỉ uy tín chữa thoái hóa khớp vai dứt điểm

Với thời gian hoạt động lên tới hơn 70 năm, phòng khám La Văn Lường đã giúp rất nhiều người bệnh trong vấn đề thoái hóa khớp vai của họ. Những y bác sĩ có trình độ chuyên môn cao tại đây sẽ đưa ra cho bạn những lời khuyên chân thành nhất về vấn đề của bạn.

/uploads/1563974028-bac-si-quan-dieu-tri-thoai-hoa-khop-vai.jpg

Phòng khám La Văn Lường đã giúp rất nhiều người bệnh trong vấn đề thoái hóa khớp vai của họ

Thông tin liên lạc: 

Địa chỉ: 09 Nguyễn Huy Lượng – P14 – Quận Bình Thạnh – TPHCM

o      Điện thoại : 0898 12 14 16 – 0907 567 567

o      Email: pklavanluong@gmail.com

o      Website: http://www.phongkhamlavanluong.vn

o      Giờ làm việc

•       Thứ 2 – Chủ nhật: Sáng (8h – 12h) – Chiều (15h– 19h30).

•       Các ngày lễ hoạt động bình thường.

0907567567