• 0898 12 14 16 - 0907 567 567
  • pklavanluong@gmail.com
  • 09 Nguyễn Huy Lượng P14 Quận Bình Thạnh TPHCM
  • Sáng:(8H00 - 12H00) - Chiều:(15h-19h30)

Điều trị bệnh thoái hóa khớp gối theo đông y

Mỗi căn bệnh đều có rất nhiều cách để chữa. Tuy nhiên, chọn lựa phương pháp nào cho phù hợp với cơ địa từng người lại không dễ dàng. Trong đó, việc điều trị thoái hóa khớp gối theo Đông y cũng rất đáng được tìm hiểu.

1. Những nguyên nhân gây ra thoái hóa khớp gối

Có rất nhiều nguyên do dẫn đến thoái hóa khớp gối, nhưng chúng thường bao gồm trong các loại chính sau:

/uploads/1563972434-giai-doan-thoai-hoa-khop.jpg

các giai đoạn phát triển của bệnh thoái hóa khớp

Những nguyên nhân gây ra thoái hóa khớp gối

  • Tuổi tác: Những người cao tuổi thường có nguy cơ mắc bệnh thoái hóa khớp gối cao hơn người trẻ. Bởi vì các mô sụn của người già không được tái tạo hoàn hảo và nhanh chóng như trước.

  • Béo phì: Trọng lượng cơ thể quá nặng đè lên hai đầu gối khiến lớp sụn chống đỡ bị thương tổn nặng hơn. Điều này dẫn đến tuổi thọ lớp sụn kém hơn bình thường. Chính vì thế những người thừa cân thường có nguy cơ mắc bệnh thoái hóa khớp gối cao hơn bình thường.

  • Chấn thương do chơi thể thao: Các loại chấn thương ở chân tạo ra những tác động xấu đến quá trình phát triển của mô sụn. Dẫn đến thoái hóa khớp gối diễn ra sớm hơn.

  • Sinh hoạt không điều độ cũng là một trong những lý do khiến sự tái tạo các mô sụn bị kìm hãm, làm quá trình thoái hóa khớp gối bị đẩy nhanh hơn bình thường.

Khi điều trị thoái hóa khớp gối, các thói quen sinh hoạt cũng nên được thay đổi cho phù hợp. Để có được hiệu quả tốt nhất và tránh căn bệnh tái phát thì bạn cần có chế độ ăn và lịch sinh hoạt đều đặn, thích hợp. Bạn nên cố tránh việc chơi những môn thể thao dùng sức và không đi lại nhiều.  Nhằm giúp các mô sụn có thời gian tái tạo lại. Đi ngủ sớm và tập các thói quen tốt cho sức khỏe. 

2. Điều trị thoái hóa khớp gối theo Đông y có tốt không?

Trong Đông y có rất nhiều phương pháp khác nhau để chữa trị bệnh thoái hóa khớp gối. Một số phương pháp thông dụng có thể kể đến là:

/uploads/1563972435-xoa-bop-theo-phuong-phap-dong-y.jpg

Xoa bóp là một trong những phương pháp Đông y phổ biến dùng để chữa bệnh

  • Thuốc sắc: Sử dụng những vị thuốc Đông y như quế chi, thổ phục linh,... để bào chế. Các vị thuốc này thường sử dụng để giải hàn, trừ thấp trong cơ thể người bệnh.

  • Xoa bóp, châm cứu, bấm huyệt: Ba phương pháp trị liệu này cũng gây ra những ảnh hưởng rất tốt cho bệnh thoái hóa khớp gối.

Vậy thì, nên sử dụng phương pháp Đông y hay Tây y trong việc điều trị thoái hóa khớp gối? Tất nhiên, mỗi phương pháp đều có mặt lợi và mặt hại của nó. Thế nên tùy từng trường hợp mà chúng ta nên quyết định sử dụng cái nào. Đông y thiên về sử dụng thuốc cũng như các tác động vật lý nhẹ nhàng để chữa bệnh. Tây y lại thiên về các trường hợp phức tạp và cần chuyên môn cao hơn. Thế nên, bạn chỉ nên chữa trị bằng Đông y khi bệnh mới xuất hiện. Lúc tổn thương chưa nặng và không gây ảnh hưởng quá nhiều đến đời sống hằng ngày. Nếu sau thời gian chữa bệnh nhưng không có tiến triển tốt, bạn cần đi tới bác sĩ để khám và nhận được các chẩn đoán từ người có chuyên môn cao hơn. 

3. Địa chỉ điều trị thoái hóa khớp gối hiệu quả và uy tín

Phòng khám La Văn Lường là sự kết hợp giữa hai phương pháp điều trị Đông y và Tây y. Nhờ vậy, bệnh nhân khi đến phòng khám sẽ nhận được các lời khuyên hữu ích và toàn diện nhất. Bác sĩ Trần Minh Quân, người thừa kế đời thứ ba của phòng khám, đã theo học tại trường đại học Y dược Thành phố Hồ Chí Minh, mang lại những hiểu biết kĩ càng về vấn đề xương khớp.

/uploads/1563969693-bac-si-quan-duoc-nhan-bang-khen-danh-gias.jpg

Bác sĩ Trần Minh Quân, người thừa kế đời thứ ba của phòng khám

Không chỉ thế, cơ sở vật chất tại phòng khám luôn được nâng cấp thường xuyên. Điều này giúp bệnh nhân khi đến thăm khám và điều trị luôn được trải nghiệm các phương pháp điều trị tối tân và hiệu quả nhất. 

Thông tin liên hệ: 

Địa chỉ: 09 Nguyễn Huy Lượng – P14 – Quận Bình Thạnh – TPHCM

o      Điện thoại : 0898 12 14 16 – 0907 567 567

o      Email: pklavanluong@gmail.com

o      Website: http://www.phongkhamlavanluong.vn

o      Giờ làm việc

•       Thứ 2 – Chủ nhật: Sáng (8h – 12h) – Chiều (15h– 19h30).

•       Các ngày lễ hoạt động bình thường.

0907567567