• 0898 12 14 16 - 0907 567 567
 • pklavanluong@gmail.com
 • 09 Nguyễn Huy Lượng P14 Quận Bình Thạnh TPHCM
 • Sáng:(8H00 - 12H00) - Chiều:(15h-19h30)

Có nên chữa bong gân cổ tay bằng bài thuốc dân gian?

Bong gân cổ tay vừa khiến bạn chịu nhiều đau đớn, vừa ảnh hưởng tới sức khỏe sinh hoạt. Nằm tại vị trí quan trọng trong các cơ xương khớp của cơ thể, bong gân cổ tay nếu như không chữa trị kịp thời còn gây ra nhiều biến chứng nặng nề.

1. Bong gân và những tác hại

/uploads/1563969693-bong-gan-la-tai-nan-thong-thuong.jpg

Bong gân là tai nạn thông thường khi chơi thể thao sai cách.

Bong gân là sự tổn thương bao khớp thường gặp ở những người hay chơi thể thao. Tình trạng này phổ biến ở các cơ cổ chân, cổ tay và đầu gối. Bong gân xảy ra phổ biến khi chơi thể thao, trượt ngã, tai nạn, đi giày cao gót... Tai nạn này thường do sức nặng cơ thể bị chuyển hướng đột ngột. Chính vì vậy khiến dây chằng bị kéo căng quá mức. 

  Bong gân khiến các vùng tổn thương chịu nhiều đau nhức. Nó gây khó khăn khi hoạt động và sinh hoạt. Đặc biệt, bong gân ảnh hưởng lớn tới sụn viền và bao khớp. Nếu gặp trường hợp bị tổn thương lại cùng vị trí sẽ có nguy cơ cao gây thoái hóa khớp.

2. Các phương pháp điều trị bong gân cổ tay hiệu quả

/uploads/1563969693-biet-cach-xu-ly-bong-gan-hieu-qua.jpg

Khi bị bong gân phải biết cách xử lý kịp thời.

Về nguyên tắc xử lý, bong gân được sơ cứu với cách thức tương tự như gãy xương. Tuy vậy, cách thức xử lý đơn giản và thời gian điều trị ngắn hơn.
Lưu ý:

 • Không xoa bóp, chườm nóng hay tiêm bất cứ thuốc gì vào vùng bong gân. Việc này để tránh làm giãn mạch, chảy máu, phù nề thêm.

 • Không nên băng quá chặt vì có thể gây đau nhức, bầm tím thêm chỗ bong gân.

 • Đối với trường hợp bong gân nặng: nếu khớp không cử động được, có thể do dây chằng khớp bị đứt hoặc bị bong điểm bám. Nó sẽ làm khớp lỏng lẻo và có thể kéo theo nhiều biến chứng. Bệnh nhân có thể bị sốt. Nếu không đỡ sốt sau 2 ngày, người bệnh nên tới bệnh viện để thăm khám và điều trị ngay.

 • Chữa bong gân cổ tay với bài thuốc dân gian.

Các bạn có thể sử dụng các bài thuốc uống, thuốc đắp khi bị bong gân cổ tay và cổ chân như:

Thuốc uống: 50g tua rễ si hoặc 60g cành si đem sắc với 3 chén nước. Nấu cho đặc lại còn 1 chén, chút rượu trắng uống trong ngày

Thuốc đắp: Dùng lá bạc thau, lá chìa vôi, lá thầu dầu tía. Mỗi loại một nắm rửa sạch bụi bẩn rồi giã nát, trộn với giấm hoặc rượu đem sao nóng. Sau đó đắp vào chỗ bị chấn thương đến khi khô thì thay thuốc mới. Mỗi ngày thay một lần, đắp liên tục trong 2-3 ngày.

 • Chữa bong gân cổ tay bằng thuốc Tây y.

Người bệnh có thể chọn ethyl clorua xịt vào nơi bong gân. Thuốc sẽ giúp gây tê tại chỗ và giảm đau cho người bệnh. Hoặc người bệnh có thể lấy axalan uống 1-2 viên/lần, một ngày uống 3 lần. Người bị bong gân tuyệt đối không dùng aspirin vì thuốc này chống ngưng kết tiểu cầu, gây chảy máu.

 • Chữa bong gân cổ tay bằng Đông Y.

Phương thức điều trị Đông y đạt hiệu quả cao nhất khi người bệnh sử dụng thuốc kết hợp với xoa bóp bấm huyệt trong thời gian chữa trị.

Khi bạn bị bong gân hãy dùng thuốc đắp từ lá đại tướng quân rửa sạch được hơ nóng trên lò than. Lá đã hơ không được bị cháy xém, khi lá còn nóng thì đắp lên vùng bị bong gân cho đến khi lá nguội, rồi tiếp tục hơ lại lá đã đắp một lần nữa. Mỗi ngày đắp 3 lần, đắp trong 3 ngày.

Xoa bóp bằng hỗn hợp gồm địa liền, quế chi, đại hồi, thiên niên kiện, huyết giác mỗi vị 20 gram và rượu trắng 0,5 lít. Mỗi lần xoa bóp rót hỗn hợp ra chén nhỏ rồi dùng băng y tế thấm vào vùng bong gân. Mỗi lần xoa bóp 15 phút, mỗi ngày 3 lần.

3. Chữa bong gân cổ tay ở đâu uy tín?

/uploads/1563969693-bac-si-quan-duoc-nhan-bang-khen-danh-gias.jpg

Bác sĩ Quân người được nhận bằng khen danh giá vào năm 2018.

Phòng khám La Văn Lường lọt Top 10 thương hiệu tiêu biểu hội nhập Châu Á – Thái Bình Dương. Đây cũng là nơi có thời gian hoạt động lâu đời với nhiều thành tựu. Phòng khám đã chứng thực cho nhiều người thấy về khả năng điều trị, khám chữa bệnh chuyên nghiệp. Cơ sở phục vụ hiện đại và dịch vụ chăm sóc người bệnh tận tâm, đúng với tuyên chỉ, lấy chữ ‘’Đức’’ làm đầu của phòng khám. Đặc biệt người bệnh sẽ được hưởng sự chăm sóc và khám chữa ân cần của bác sĩ Quân, người được chứng nhận nhận bằng khen người thầy thuốc nhân dân 2018.

 Đến với nơi này, những chấn thương khó chịu như bong gân sẽ không còn là mối bận tâm với bạn nữa. Phòng khám La Văn Lường, nơi những vấn đề về xương khớp sẽ không còn khiến bạn phải đau đầu nữa.

 • Địa chỉ: 09 Nguyễn Huy Lượng P14 Quận Bình Thạnh TPHCM

 • Điện thoại: 0898 12 14 16 – 0907 567 567

 • Email: pklavanluong@gmail.com

 • Website:  phongkhamlavanluong.vn

 • Giờ làm việc

 • Thứ 2 – Chủ nhật 

 • Sáng (8h – 12h) – Chiều (15h – 19h30).

 • Các ngày lễ hoạt động bình thường

0907567567