• 0898 12 14 16 - 0907 567 567
 • pklavanluong@gmail.com
 • 09 Nguyễn Huy Lượng P14 Quận Bình Thạnh TPHCM
 • Sáng:(8H00 - 12H00) - Chiều:(15h-19h30)

Bong gân khớp gối và những hiểm họa khôn lường

Mọi căn bệnh đều có những hậu quả nghiêm trọng ít nhiều khi không phát hiện và chạy chữa kịp thời. Tuy nhiên, bong gân khớp gối gây ra những hiểm họa như thế nào thì không phải ai cũng biết.

1. Bong gân khớp gối và triệu chứng

Để có thể phát hiện và chữa bệnh kịp thời, tránh bị di chứng, bạn cần biết những triệu chứng có thể xảy ra khi mắc bệnh bong gân khớp gối. Chúng thường bao gồm:

/uploads/1563970489-bong-gan-khop-goi-4.jpg

/uploads/1563970490-bong-gan-khop-goi-5.jpg

Bong gân khớp gối là tai nạn thường gặp

Tác hại của bong gân khớp gối:

 • Sưng đỏ: Phần đầu gối sẽ bị sưng to, ấn vào cảm thấy đau đớn. Ngoài ra còn có thể có những vết bầm tím nhỏ xung quanh gối. Chúng có thể lan rộng ra theo thời gian.

 • Mất thăng bằng, không thể đứng vững: Vì các dây chằng khớp xương ở gối bị tác động nên chúng sẽ không thể hoạt động bình thường. Dẫn đến hậu quả bạn sẽ khó di chuyển, khi đứng sẽ cảm thấy bị lệch một bên chân.

 • Có tiếng động: Khi di chuyển, vì các khớp xương bị va chạm do dây chằng không hoạt động nên sẽ có tiếng lách tách.

Nguyên nhân gây ra bong gân khớp gối

 • Lười vận động: Khi bạn không chịu khó luyện tập, các dây chằng sẽ không chịu được tác động vật lý từ bên ngoài.

 • Không khởi động khi luyện tập: Các dây chằng sẽ bị tổn thương khi bắt đầu luyện tập quá đột ngột. Nên có sự khởi động nhẹ nhàng để bắt đầu cho dây chằng làm quen.

 • Sử dụng giày dép không hợp lý: Không có độ đệm đỡ bàn chân làm các khớp xương phải hoạt động nhiều hơn. Điều này khiến mô sụn bị mài mòn và dễ thương tổn. Những người hay đi giày cao gót cũng có nguy cơ bị bong gân đầu gối cao hơn.

 • Kiệt sức: Khi cơ thể mệt mỏi, bộ xương phải chống chịu khối lượng nặng hơn. Vì không có trợ giúp từ cơ bắp, dẫn đến các khớp xương bị tổn thương nhanh hơn.

2. Tác hại của bong gân khớp gối và phương hướng điều trị

Bong gân khớp gối nếu không biết điều trị đúng cách sẽ gây ra những hiệu quả khôn lường. Tất cả mọi hoạt động đều nên làm theo chỉ dẫn của bác sĩ. Điều này giúp bạn tránh các trường hợp xấu xảy ra. 

/uploads/1563970488-bong-gan-khop-goi.jpg

Vết viêm sẽ loan rộng nếu không xử lý đúng cách

Các vết viêm có thể sẽ lan rộng trong trường hợp bạn không sinh hoạt lành mạnh và hợp lý. Nếu trong quá trình điều trị bất ngờ hoạt động mạnh sẽ khiến dây chằng bị đứt. Dẫn đến việc thời gian hồi phục diễn ra lâu hơn và dễ có khả năng tái phát. Ngoài ra, không chữa bệnh kịp thời sẽ làm bạn mất khả năng lao động bình thường. Và gây ra nhiều khó khăn trong các hoạt động hằng ngày.

/uploads/1563970489-bong-gan-khop-goi-2.jpg

Không chữa bệnh kịp thời sẽ làm bạn mất khả năng lao động bình thường

Làm thế nào để điều trị bong gân khớp gối? Dưới đây là một số phương pháp chính:

 • Sơ cứu ngay khi bị bong gân khớp gối: Chườm đá vào vết bong gân để giảm độ sưng tại vị trí đó. Cần hạn chế đi lại, tránh để các khớp xương di chuyển, dễ tạo ra biến chứng.

 • Đi khám: Các bác sĩ sẽ kiểm tra và đưa ra những lời khuyên hợp lý cho vấn đề của bạn, tránh những trường hợp xương bị va chạm, thay đổi bị ví hoặc xoay ngược.

 • Sử dụng phương pháp Đông y hoặc Tây y để điều trị: Bạn có thể kết hợp xoa bóp, bấm huyệt và châm cứu khi bệnh chưa trở nặng. Cấy chỉ hoặc thủy châm cũng rất hữu ích trong việc chữa trị. Nếu bệnh quá nặng có thể sử dụng phẫu thuật để chữa trị.

3. Địa chỉ điều trị bong gân khớp gối hiệu quả

Phòng khám La Văn Lường được xây dựng dựa trên nền tảng kết hợp giữa Đông y và Tây y, khiến việc chữa bệnh trở nên toàn diện và hiệu quả hơn. 

/uploads/1563970488-bong-gan-khop-goi-1.jpg

Bác sĩ Trần Minh Quân - người đã từng theo học ở đại học Y Dược thành phố Hồ Chí Minh

/uploads/1563970489-bong-gan-khop-goi-3.jpg

Đội ngũ y bác sĩ dưới chỉ đạo của bác sĩ Trần Minh Quân

Đội ngũ y bác sĩ dưới chỉ đạo của bác sĩ Trần Minh Quân - người đã đạt giải thưởng “người thầy thuốc nhân dân 2018” sẽ mang lại những lời khuyên chân thành và hiệu quả cho mọi người. Không chỉ thế, cơ sở vật chất của phòng khám luôn được nâng cấp. Với những dụng cụ y khoa chuyên trị bệnh cơ - xương - khớp tân tiến, phòng khám La Văn Lường cung cấp những phương pháp điều trị hiệu quả và nhanh chóng.

Thông tin liên lạc:

Địa chỉ: 09 Nguyễn Huy Lượng – P14 – Quận Bình Thạnh – TPHCM

o      Điện thoại : 0898 12 14 16 – 0907 567 567

o      Email: pklavanluong@gmail.com

o      Website: http://www.phongkhamlavanluong.vn

o      Giờ làm việc

•       Thứ 2 – Chủ nhật: Sáng (8h – 12h) – Chiều (15h– 19h30).

•       Các ngày lễ hoạt động bình thường.

0907567567