• 0898 12 14 16 - 0907 567 567
  • pklavanluong@gmail.com
  • 09 Nguyễn Huy Lượng P14 Quận Bình Thạnh TPHCM
  • Sáng:(8H00 - 12H00) - Chiều:(15h-19h30)

Bài thuốc điều trị bong gân cổ chân hiệu quả

Bong gân cổ chân không phải là một hiện tượng hiếm gặp. Đặc biệt là khi nó xuất hiện ở những người hay đi giày cao gót. Mặc dù không quá nghiêm trọng nhưng nó mang lại sự phiền toái rất lớn cho người bệnh.

1. Nguyên nhân nào dẫn đến bong gân cổ chân?

Vì đây là một căn bệnh thường gặp, nên nguyên nhân của nó cũng rất dễ gặp trong đời sống thường ngày. Nguyên nhân gây bong gân cổ chân bao gồm hai loại chính, đó là:

/uploads/1564023518-kich-thuoc-giay-anh-huong-den-gan-chan.jpg

Kích cỡ và độ đệm của giày thể thao mà bạn sử dụng cũng quyết định một phần lớn đến độ dẻo dai của gân chân

– Thể thao: Các bộ môn thể thao yêu cầu sự thay đổi về hướng và góc độ bàn chân như bóng đá thường tạo nguy cơ bong gân cổ chân cao nhất. Khi bạn bất ngờ xoay bàn chân theo hướng không thích hợp, phần khớp sẽ không thích ứng kịp với thay đổi này, dẫn đến tổn thương dây chằng. Khi chơi thể thao trên những bề mặt gồ ghề cũng mang lại nguy cơ bong gân cổ chân. Kích cỡ và độ đệm của giày thể thao cũng quyết định độ dẻo dai của gân chân.

– Các nguyên nhân khác: Bong gân cổ chân cũng rất dễ gặp ở những người thường xuyên phải sử dụng giày cao gót. Dù là sử dụng cao gót về lý do công việc hay làm đẹp. Giày cao gót làm trọng tâm của chân bị dịch chuyển, mất thăng bằng. Chính vì vậy dễ tạo ra những tai nạn khi di chuyển hơn. Chính vì thế, những người mang giày cao gót có nguy cơ bị bong gân cổ chân cao hơn.

2. Điều trị bong gân cổ chân để tránh nguy cơ di chứng

Bong gân cổ chân vẫn có thể đưa tới những hậu quả rất nghiêm trọng. Đó là trong trường hợp người bệnh không chữa trị kịp thời và đúng cách. Nếu không thể khiến tình trạng căn bệnh diễn biến tốt hơn, bạn có thể sẽ mất khả năng chơi các môn thể thao. Việc đi lại cũng trở nên khó khăn hơn, làm sinh hoạt hằng ngày phức tạp lên rất nhiều. Ngoài ra, di chứng của bong gân cổ chân có thể sẽ dẫn tới bệnh thoái hóa khớp khi về già.

/uploads/1564023518-choi-the-thao-de-tranh-benh-tat.jpg

Nếu không thể khiến tình trạng căn bệnh diễn biến tốt hơn, bạn có thể sẽ mất khả năng chơi các môn thể thao

Để tránh những hệ lụy trên, bạn cần nắm một vài bước sơ cứu cơ bản khi bị bong gân:

– Dùng đá để chườm: Đá lạnh sẽ làm giảm độ sưng phồng của vết bong gân. Nhưng không nên lạm dụng phương pháp này nhiều lần. Hơn nữa cần cẩn thận tránh gây bỏng lạnh.

– Tạm ngừng việc di chuyển: Các hoạt động liên quan đến chân sẽ khiến dây chằng bị tổn thương nặng hơn. Đồng thời làm gân chân khó lành lại. Bạn nên tĩnh dưỡng để tránh trường hợp gân chuyển biến xấu.

3. Điều trị bong gân cổ chân bằng bài thuốc Đông y

Có rất nhiều bài thuốc Đông y được sử dụng từ rất lâu về trước để chữa bong gân cổ chân. Tuy nhiên, sau đây là hai bài thuốc dễ tìm và có hiệu quả khá tốt:

– Thuốc bôi: Các loại lá như bạc thau, thầu dầu tía, cúc tần, chìa vôi,... đều có tác dụng rất tốt trong việc chữa bong gân. Cách thực hiện,cũng rất đơn giản. Chỉ cần bỏ chung giã nát, trộn với giấm hoặc rượu trắng rồi đắp lên vết thương.

– Thuốc uống: Nghệ vàng và tua rễ si là hai vị thuốc rất hiệu quả để chữa bong gân. Ngoài ra một số thành phần như sao rượu cũng tạo ra kết quả rất tốt. Để uống chỉ cần giã và pha vào với rượu.

Một số phương pháp chữa bong gân cổ chân khác bao gồm uống thuốc và phẫu thuật. Nếu bong gân cổ chân chuyển biến nặng, bạn cần đi bác sĩ. Điều này nhằm để kiểm tra mức độ tổn thường và chụp xương để tránh bị di chứng.

4. Điều trị bong gân cổ chân tại phòng khám La Văn Lường

Đây là phòng khám nằm dưới sự chỉ đạo của bác sĩ Trần Minh Quân, người có kiến thức sâu rộng ở cả hai lĩnh vực Đông y và Tây y. Phòng khám La Văn Lường luôn luôn cung cấp cho bệnh nhân những chẩn đoán và lời khuyên thiết thực nhất cho quá trình chữa bệnh cũng như hồi phục.

/uploads/1564023518-phong-kham-duoi-su-chi-dao-cua-bac-si-quan.jpg

Bác sĩ Quân đang điều trị cho bệnh nhân bị Bong gân

Thông tin liên hệ: 

Địa chỉ: 09 Nguyễn Huy Lượng – P14 – Quận Bình Thạnh – TPHCM

o      Điện thoại : 0898 12 14 16 – 0907 567 567

o      Email: pklavanluong@gmail.com

o      Website: http://www.phongkhamlavanluong.vn

o      Giờ làm việc

•       Thứ 2 – Chủ nhật: Sáng (8h – 12h) – Chiều (15h– 19h30).

•       Các ngày lễ hoạt động bình thường.

0907567567