• 0898 12 14 16 - 0907 567 567
 • pklavanluong@gmail.com
 • 09 Nguyễn Huy Lượng P14 Quận Bình Thạnh TPHCM
 • Sáng:(8H00 - 12H00) - Chiều:(15h-19h30)

Bệnh de quervain viêm bao gân hoạt dịch ảnh hưởng tới chất lượng cuộc sống thế nào?

Bệnh de quervain là chứng bệnh đau và tê cứng cổ tay, ngón tay mà mọi người thường gặp. Hơn nữa, việc coi thường chứng bệnh và không đi đến những cơ sở khám chữa bệnh gần nhất sẽ làm người bệnh có nguy cơ cao bị tàn phế.

1. Viêm bao gân hoạt dịch là gì?

Theo cấu tạo thông thường, gân được bảo vệ bởi các màng bọc được gọi là hoạt dịch. Khi màng bọc bị viêm, chúng sẽ gây đau đớn và ảnh hưởng đến vùng cổ tay và ngón tay. Hiện tượng đó được gọi là bệnh de quervain.

/uploads/1563976295-benh-de-quervain-khien-co-tay-dau-nhut.jpg

Bệnh de quervain là tình trạng khiến cổ tay và các ngón tay bị tê cứng và đau nhức.

Nguy cơ mắc bệnh de quervain càng cao với phụ nữ ở độ tuổi 30-50. Khiến cho họ gặp nhiều phiền toái, nhất là trong việc chăm sóc gia đình và công việc. Nguyên nhân chính của bệnh thường do hoạt động tay quá mức. Bệnh thường có liên quan đến các công việc thủ công như lắp ráp, văn thư,… Bệnh de quervain còn có thể xảy ra sau hậu chấn thương của người bệnh.

Khi mắc bệnh de quervain người bệnh sẽ gặp các triệu chứng liên quan đến cơn đau. Như phần cổ tay hoặc đầu ngón tay cái sẽ xuất hiện các cơn đau. Cơn đau dần dần lan ra cả cánh tay. Đặc biệt nếu để mặc tình trạng này tiếp diễn, phần cánh tay của người bệnh sẽ bị sưng nề. 

2. Viêm bao gân hoạt dịch gây ảnh hưởng tới cuộc sống ra sao?

 Bệnh de quervain sẽ gây nhiều khó khăn cho người bệnh trong các hoạt động hàng ngày. Do tỷ lệ người mắc cao nhất là nữ giới, nên sẽ gây nhiều phiền toái đến việc chăm sóc gia đình.

/uploads/1563976296-dieu-tri-benh-de-tranh-hau-qua-nghiem-trong.jpg

Người bệnh cần điều trị kịp thời bệnh de quervain để tránh những hậu quả đáng tiếc.

   Đối với các công việc đòi hỏi tính thủ công cao, công việc đánh máy văn phòng… bệnh de quervain sẽ gây ảnh hưởng lớn tới chất lượng công việc. Căn bệnh này luôn khiến người bệnh phải chịu nhiều cơn tê buốt do bệnh gây ra.

   Bệnh de quervain gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sinh hoạt hàng ngày của người bệnh. Các hoạt động dù chỉ nhỏ nhất cũng sẽ khiến cho người bệnh chịu nhiều đau đớn và tê buốt. Lâu dần không thể hoạt động sẽ làm cho người bệnh không thể hoạt động bình thường nữa.

    Cổ tay có cấu trúc vô cùng phức tạp về xương khớp và cac dây chằng, gân, cơ,… Nếu như một trong số chúng bị tổn thương nhưng người bệnh không để ý kĩ lưỡng và vẫn tiếp tục làm các việc mạnh như xoay , nắm cô tay… Các dây thần kinh mạch máu sẽ dần bị tổn thương nặng và gây nên tình trạng tàn phế.

3. Địa chỉ uy tín chữa bệnh viêm bao gân hoạt dịch dứt điểm

 Địa chỉ điều trị bệnh viêm bao gân hoạt dịch uy tín là một trong những mối quan tâm của người bệnh hiện nay. Trong đó phòng khám đa khoa La Văn Lường với các y bác sĩ hiểu rõ những phiền toái do bệnh de quervain mang lại với người bệnh, là một trong những địa điểm được tin cậy bậc nhất. Nhằm hướng đến việc điều trị hiệu quả và nhanh chóng, phòng khám đã không ngừng đầu tư vào cơ sở khám chữa bệnh hiện đại. Đồng thời thiết kế, điều chỉnh và phát triển chế độ chăm sóc người bệnh chu đáo. Đặc biệt phòng khám còn quy tụ nhiều chuyên gia, bác sĩ trong ngành Cơ - Xương - Khớp để điều trị và chăm sóc bệnh nhân một cách tốt nhất.

/uploads/1563976295-bac-si-quan-benh-de-quervain.jpg

Thái độ phục vụ và chăm sóc chuyên nghiệp tại phòng khám sẽ khiến người bệnh hài lòng.

  Phòng khám luôn đi đầu những phương pháp mới trong việc điều trị dứt điểm bệnh de quervain nhằm mang lại sự thoải mái cho người bệnh. Với phương châm lấy chữ ‘’Đức” làm tâm, các bác sĩ luôn cố gắng tìm ra tận gốc vấn đề và cải thiện cách chữa bệnh. Phòng khám còn kết hợp hai phương pháp chữa bệnh Đông y và Tây y, mang lại nhiều phương thức chữa bệnh đa dạng và hỗ trợ cho quá trình phục hồi của người bệnh một cách hoàn hảo nhất.

 Hãy chấm dứt những cơn đau phiền toái của bạn bằng cách đến với phòng khám Đông-Tây y La Văn Lường.

 • Địa chỉ: 09 Nguyễn Huy Lượng P14 Quận Bình Thạnh TPHCM

 • Điện thoại: 0898 12 14 16 – 0907 567 567

 • Email: pklavanluong@gmail.com

 • Website: https://phongkhamlavanluong.vn/

 • Giờ làm việc

 • Thứ 2 – Chủ nhật 

 • Sáng (8h – 12h) – Chiều (15h – 19h30).

 • Các ngày lễ hoạt động bình thường

0907567567